คนส่วนใหญ่ ซัด บิ๊กป้อม ไร้น้ำยา นั่งประธานยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ ข่าวเด่น

ข่าววันนี้ออนไลน์ คนส่วนใหญ่ ซัด บิ๊กป้อม ไร้น้ำยา นั่งประธานยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “การเข้าพรรคและย้ายขั้วทางการเมือง” จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพ ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,259 หน่วยตัวอย่าง โดยเมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนต่อการเข้าดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 48.69 ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะยังไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารงาน ควรวางมือปล่อยให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารแทน ขณะที่บางส่วนระบุว่า ไม่ชอบอาจเป็นการส่วนตัว รองลงมา ร้อยละ 31.61 ระบุว่า เห็นด้วย เพราะ เหมาะสมกับ ตำเเหน่งเเล้ว อาจเป็นผู้อาวุโสที่พร้อมด้วยคุณวุฒิและวัยวุฒิ และอยู่กับนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) มานานและทำงานดี ร้อยละ 19.46 ระบุว่า เฉยๆ ไม่สนใจ และร้อยละ 0.24 ระบุอื่นๆ ได้แก่ ไม่มีรายละเอียดหรือว่าข้อมูลเรื่องนี้

ด้านความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี หาก ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ 4 คน คงจะย้ายขั้วไปสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 49.80 ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะ ไม่ยึดอุดมการณ์ของพรรค ไม่มีจุดยืน และผิดสัจคงจะจากที่หาเสียงไว้ รองลงมา ร้อยละ 35.19 ระบุว่า เห็นด้วย เพราะ เป็นเช่นประโยชน์ของประชาชน ทำให้เกิดความปรองดอง และมีจำนวน ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลเพิ่มขึ้น เพื่อเสถียรภาพในการทำงานของรัฐบาล ร้อยละ 14.61 ระบุว่า เฉยๆ ไม่สนใจ และร้อยละ 0.40 ระบุอื่นๆ ได้แก่ ไม่มีรายละเอียดหรือว่าข้อมูลเรื่องนี้ ไม่ได้ติดตามข่าวนี้ ขณะที่บางส่วนระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่แน่ใจ

ส่วนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ย้ายขั้วไปอาจเป็นฝ่ายค้านอิสระ พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 50.52 ระบุว่า เห็นด้วย อาจจะได้มี ส.ส. ฝ่ายค้านเพิ่มขึ้น มีจุดยืนเป็นเช่นของตนเอง และเพื่อเข้ามาตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล รองลงมา ร้อยละ 25.10 ระบุว่า เฉยๆ ไม่สนใจ ร้อยละ 23.27 ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะ อาจเป็นนักการเมืองที่ใช้ไม่ได้ ไม่มีคุณธรรม เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนอาจเป็นใหญ่ ขณะที่บางส่วนระบุว่า ไม่ชอบอาจเป็นการส่วนตัว และร้อยละ 1.11 ระบุอื่นๆ ได้แก่ ไม่มีรายละเอียดหรือคือข้อมูลเรื่องนี้ ไม่ได้ติดตามข่าวนี้ ขณะที่บางส่วนระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่แน่ใจ

เมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ (ฟิล์ม รัฐภูมิ) อดีตรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท ย้ายขั้วไปอาจเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 50.44 ระบุว่า เห็นด้วย เพราะ ชอบพรรคที่ย้ายไปอาจเป็นการส่วนตัว อาจเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่อาจจะย้ายพรรคโดยไปอยู่กับพรรคที่มีอุดมการณ์เดียวกัน อาจเป็นเรื่องธรรมดาของนักการเมืองในการย้ายพรรคอยู่แล้ว และดังเช่นการเพิ่มคนรุ่นใหม่ทางการเมือง รองลงมา ร้อยละ 25.97 ระบุว่า เฉยๆ ไม่สนใจ ร้อยละ 22.95 ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะ ยังไม่เคยมีผลงานทางด้านการเมือง เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน ขณะที่บางส่วนระบุว่า ไม่ชอบพรรคเพื่อไทย และร้อยละ 0.64 ระบุอื่นๆ ได้แก่ ไม่มีรายละเอียดหรือเรียกว่าข้อมูลเรื่องนี้ ขณะที่บางส่วนระบุว่า ไม่ทราบ

ท้ายที่สุด เมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี หาก ส.ส. พรรคเพื่อไทยบางคน ย้ายขั้วไปสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 53.14 ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะ ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และที่ได้รับเลือกดังเช่น ส.ส. ก็เพราะสังกัดพรรคเพื่อไทย จึงไม่ควรย้ายพรรค รองลงมา ร้อยละ 33.91 ระบุว่า เห็นด้วย เพราะ ทำให้มีจำนวน ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลเพิ่มขึ้น เป็นเช่นสิทธิส่วนบุคคลที่คงจะย้ายพรรคไปอยู่กับพรรคที่มีอุดมการณ์เดียวกัน และรัฐบาลคงจะได้มีเสถียรภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้น ร้อยละ 12.71 ระบุว่า เฉยๆ ไม่สนใจ และร้อยละ 0.24 ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่แน่ใจ.

อ่านข่าวออนไลน์ คนส่วนใหญ่ ซัด บิ๊กป้อม ไร้น้ำยา นั่งประธานยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ จากเว็บ https://urlbaba.com/ มีความคิดเห็นสามารถคอมเมนต์ได้

source :thairath.co.th

คนส่วนใหญ่ ซัด บิ๊กป้อม ไร้น้ำยา นั่งประธานยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ ข่าวเด่น

Random Posts

 • เสี่ยโป้ + เน วัดดาว จับมือลงพื้นที่ ถึงแม้เป็นนักเลง #ก็ทำดีได้ เกิดเป็นคนนั้น มีสองด้าน!!!

  เสี่ยโป้ + เน วัดดาว จับมือลงพื้นที่ ถึงแม้เป็นนักเลง #ก็ทำดีได้ เกิดเป็นคนนั้น มีสองด้าน!!! เหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วไทยส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะจังหวัดพิษณุโลก จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดอุบลราชธานีและอีกหลายจังหวัดในภาคอีสานที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนในครั้งนี้หนักว่าจังหวัดอื่นทำให้เราได้เห็นภาพต่างๆที่น่าประทับใจ โดยหนึ่งในนั้นคือคนดังแห่งโลกโซเชียล เสี่ยโป้ อานนท์ ที่โอนเงินบริจาคช่วยอุทกภัยน้ำท่วมอุบลฯครั้งนี้ถึง 1 ล้านบาท โดยงานนี้ยังจะลงพื้นที่ร่วมแจกถุงยังชีพให้แก่พี่น้องชาวอุบลฯ และทุกภาคในจังหวัดอีสานที่โดยน้ำท่วม […]

 • แจ้งข้อหา “ขับรถประมาท” คนขับรถตู้ “เอื้อมชาร์จมือถือ”?!!

  แจ้งข้อหา “ขับรถประมาท” คนขับรถตู้ “เอื้อมชาร์จมือถือ”?!! ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ฮุนไดป้ายแดง “ขับรถโดยประมาท” ขณะเกิดเหตุเอื้อมมือไปเสียบชาร์จโทรศัพท์ ส่งผลให้ “พัชรวาท วงษ์สุวรรณ” อดีต ผบ.ตร. พร้อมเพื่อนที่มีทั้งอดีตประธานวุฒิสภาและผู้บริหารซีพีบาดเจ็บ จากกรณีอุบัติเหตุรถตู้ ยี่ห้อฮุนได สีบรอนซ์-เทา ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ท 799 […]

 • งงทั้งถนน!!! แชร์ว่อน ปล่อยเด็กนักเรียน “นั่งบนหลังคารถ” วิจารณ์ยับ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ?!!

  งงทั้งถนน!!! แชร์ว่อน ปล่อยเด็กนักเรียน “นั่งบนหลังคารถ” วิจารณ์ยับ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ?!! งงทั้งถนน! แชร์ว่อนปล่อยเด็กนักเรียน นั่งบนหลังคารถ ขับไปตามถนน โซเชียลวิจารณ์ยับหวั่นเกิดอุบัติเหตุ จวกคนขับประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยเด็ก เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 11 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน […]

 • สั่งย้าย!!! ตร.กร่าง ในคลิป “ชักปืนขู่คนขับกระบะ” ผกก.สน.สั่ง อบรมชุดใหญ่ทั้งโรงพัก?!!

  สั่งย้าย!!! ตร.กร่าง ในคลิป “ชักปืนขู่คนขับกระบะ” ผกก.สน.สั่ง อบรมชุดใหญ่ทั้งโรงพัก?!! ความคืบหน้ากรณีคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย เข้าตรวจค้นรถกระบะส่งของ แล้วมีปากเสียงกับคนขับ เพราะตำรวจไม่พอใจที่ถูกถ่ายคลิป ถึงขั้นชักปืนขู่ ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม พ.ต.อ.อดุลย์ […]