เร่งไล่ล่าโจรถล่มฐาน ชคต.ร่มไทร ทำ อส.ดับ 1 พบ ไปป์บอมบ์ยังไม่ระเบิด 10 ลูก ข่าวเด่น

ข่าววันนี้มีให้อ่าน เร่งไล่ล่าโจรถล่มฐาน ชคต.ร่มไทร ทำ อส.ดับ 1 พบ ‘ไปป์บอมบ์ยังไม่ระเบิด 10 ลูก

คนร้ายซุ่มถล่มฐาน ชคต. ทำให้มีเจ้าหน้าที่และคนร้าย เสียชีวิตฝ่ายละ 1 ราย เจ้าหน้าที่ลงเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุเพิ่ม พบระเบิด “ไปป์บอมบ์” ที่ยังไม่ระเบิด 10 ลูก พร้อมจัดชุดไล่ล่าคนร้าย ขณะที่โรงเรียนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ปิดเรียน 1 วันเพื่อความปลอดภัย

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ขว้างใส่อาคารที่ทำการ ชคต. ร่มไทร ซึ่งตั้งอยู่บ้านไอดีแย ม.3 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ก่อนเกิดการยิงปะทะ ทำให้ อส.โท. ซ.บรี ยะกะ ถูกสะเก็ดระเบิดที่มือ และ อส.เอก.มนัส ซัมเซ้ง ถูกแรงอัดของระเบิดแน่นหน้าอก ส่วน อส.อนุวัฒน์ กอเด ถูกกระสุนปืนคนร้ายเสียชีวิต และยังมีคนร้ายเสียชีวิต 1 ศพ แม่นแล้วแล้วนายอับดุล ฮาดี

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 ม.ค. 63 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบริเวณฐาน ชคต. ร่มไทร พบระเบิดแบบขว้างไปป์บอมบ์ที่ยังไม่ระเบิด 10 ลูก และพบที่ระเบิดไปแล้วจำนวน 2 ลูก พบปลอกกระสุนปืน 7.62 มม. และขนาด 5.56 มม. รวมทั้งกระเดื่องสลักนิรภัยของคนร้าย และยังพบปลอกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอสุคิริน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงคราบเลือดซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นเช่นของคนร้ายหลายจุด หน้าอาคารที่ทำการ อบต.
นอกจากนี้ อาคารของที่ทำการ รวมทั้งอาคารที่พักและฝั่งตรงข้ามที่โรงเรียนบ้านร่วมใจตำบลร่มไทร ถูกกระสุนปืนของคนร้ายได้รับความเสียหาย

ทั้งนั้นทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประชุมร่วมกันวางแผนเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัย ทั้งการเพิ่มเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนในชุมชน เพิ่มเจ้าหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการ ป้องกันคนร้ายสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้ รวมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่ ส่วนหนึ่งลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้าย โดยเน้นพื้นที่ป่าและเขาที่อยู่บริเวณด้านหลังฐานปฏิบัติการ ส่วนโรงเรียนบ้านร่วมใจที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับฐาน ปิดเรียน 1 วันเพื่อความปลอดภัย

อ่านข่าว เร่งไล่ล่าโจรถล่มฐาน ชคต.ร่มไทร ทำ อส.ดับ 1 พบ ‘ไปป์บอมบ์ยังไม่ระเบิด 10 ลูก แล้วรู้สึกอย่างไร

source :amarintv.com

เร่งไล่ล่าโจรถล่มฐาน ชคต.ร่มไทร ทำ อส.ดับ 1 พบ ‘ไปป์บอมบ์ยังไม่ระเบิด 10 ลูก ข่าวเด่น

เร่งไล่ล่าโจรถล่มฐาน ชคต.ร่มไทร ทำ อส.ดับ 1 พบ ‘ไปป์บอมบ์ยังไม่ระเบิด 10 ลูก ข่าวเด่น

Random Posts