สะเทือนใจ แม่เอาลูกสาว 2 ขวบทิ้งหน้าสถานสงเคราะห์ พ่อแท้ ๆ ก็ไม่รับ อ้างมีครอบครัวใหม่ ข่าวด่วน

ข่าววันนี้มีให้อ่าน สะเทือนใจ แม่เอาลูกสาว 2 ขวบทิ้งหน้าสถานสงเคราะห์ พ่อแท้ ๆ ก็ไม่รับ อ้างมีครอบครัวใหม่

แพทย์เผย เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่ถูกแม่นำมาทิ้งหน้าสถานสงเคราะห์ พร้อมจดหมาย อาจเป็นเช่นโรคสมาธิสั้น

ขณะที่ล่าสุดพ่อแท้ ๆ เข้าพบเจ้าหน้าที่ อ้างมีครอบครัวใหม่ ไม่พร้อมดูแลลูก เซ็นยินยอมยกลูกให้บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรีดูแล

จากกรณี เมื่อวานนี้ นักสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี นำเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ เข้าลงบันทึกประจำวันกับตำรวจภูธรเมืองลพบุรี โดยระบุว่า ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งสวมหมวกกันน็อค ขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมกับนำเด็กไปกดออดที่หน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ซึ่งตั้งอยู่ ที่ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี พอพนักงานเปิดประตูออกมา ก็เห็นเด็กหญิงหิ้วถุงและจดหมายเดินเข้าไปในสำนักงานฯ และเห็นหญิงคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ในจดหมายเขียนข้อความว่า ขออนุญาตยก ด.ญ.ออม (นามสมมติ) ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะไม่สามารถดูแลได้เด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน และตนเองมีครอบครัวใหม่มีที่อยู่ไม่อาจเป็นแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้อง ก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยง ไม่ยอมรับน้องอาจเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และคิดว่ามันเป็นเช่นหนสุดทางสุดท้ายที่ดีที่สุด พร้อมกับลงท้ายในจดหมายว่า แม่รักลูกนะ แต่ทว่าแม่มีความจำเป็นเช่น
ซึ่งด.ญ.ออม ได้หิ้วถุงพลาสติกในถุงใหญ่มีเครื่องใช้ เสื้อผ้าเด็ก พร้อมกับตุ๊กตาน่ารักอีก 1 ตัว ขณะที่ตามเนื้อตัวเด็ก มีร่องรอยเขียวช้ำหลายแห่ง เหมือนถูกทำร้าย

ล่าสุดทีมข่าว สอบถามความคืบหน้าเรื่องการช่วยเหลือ ด.ญ.ดังกล่าว จากเจ้าหน้าที่บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ทราบว่า ช่วงเช้าตรู่วันนี้ พ่อแท้ ๆ ของเด็กหญิงออม เดินทางมาที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี โดยให้ข้อมูลว่า ได้แยกทางกับแม่ของเด็กนานแล้ว และมีครอบครัวใหม่จึงไม่สามารถดูแลเด็กได้ จึงมาเซ็นหนังสือยินยอมให้ บ้านพักเด็กและครอบครัวดูแลเด็กต่อไป

ส่วนการช่วยเหลือด.ญ. ออมนั้น เบื้องต้น บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ได้นำตัวเด็ก เข้าตรวจร่างกาย ณ โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เพื่อเข้ารับการตรวจประเมินสุขภาพทางด้านร่างกาย และด้านจิตใจ โดยแพทย์ได้ให้เด็ก
นอนโรงพยาบาลเพื่อตรวจ X-RAY ตรวจเลือดและตรวจบาดแผลตามร่างกาย ทั้งรอยแผลเก่าและใหม่

นอกจากนี้ เมื่อสังเกตพฤติกรรมของเด็กฯ แพทย์คาดว่าเด็กฯ อาจอาจจะดังเช่นสมาธิสั้น โดยแพทย์อาจจะนำเด็กฯ ส่งตรวจสุขภาพจิต เพื่อวางแผนการรักษาต่อไป โดยยังไม่ระบุระยะเวลาการรักษา หรือคือการให้เด็กฯ ออกจากโรงพยาบาล

เว็บไซต์ https://urlbaba.com/ นำเสนอ สะเทือนใจ แม่เอาลูกสาว 2 ขวบทิ้งหน้าสถานสงเคราะห์ พ่อแท้ ๆ ก็ไม่รับ อ้างมีครอบครัวใหม่ จากเว็บหนังสือพิมพ์ชั้นนำ ไม่มีเจตนาอื่น

source :amarintv.com

Random Posts

 • รถตราโล่ตำรวจชนพี่สาว จ่ายแค่ 5 พันไร้เยียวยา ญาติเผยชีวิตลำบาก ต้องกู้เงินทำศพ (คลิป) ข่าวด่วน

  ข่าวเด่นวันนี้ รถตราโล่ตำรวจชนพี่สาว จ่ายแค่ 5 พันไร้เยียวยา ญาติเผยชีวิตลำบาก ต้องกู้เงินทำศพ (คลิป) จากกรณีครอบครัวของ นางวิสัย ชานุชิต อายุ 44 ปี ร้องเรียนกับสื่อว่า ถูกรถยนต์ตราโล่ของ สภ.วังยาง เฉี่ยวชนบริเวณสี่แยกวัดป่าบ้านยอดชาด หมู่ 1 […]

 • รถบัสอินโดฯพุ่งตกเหว และร่วงตกในแม่น้ำ ทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิตเกือบ 30 ราย ข่าวออนไลน์

  อ่านเลยตอนนี้ข่าว รถบัสอินโดฯพุ่งตกเหว และร่วงตกในแม่น้ำ ทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิตเกือบ 30 ราย เกิดเหตุรถบัสโดยสารพุ่งตกเหวลึกเมื่อช่วงก่อนเที่ยงคืนที่ผ่านมา ในจังหวัดสุมาตราใต้ของอินโดเนีย โดยรถบัสคันนี้เดินทางออกจากเมืองเบงกูลูมุ่งหน้าไปยังเมืองปาเล็มบัง พร้อมกับผู้โดยสารราว 50 คน ในช่วงที่เกิดเหตุรถบัสได้พุ่งชนแผงคอนกรีตกั้นถนน ทำให้รถบัสเสียหลักและพุ่งตกลงไปในเหว ที่มีความลึก 150 เมตร ส่งผลให้รถบัสร่วงตกลงไปในแม่น้ำ โดยมีผู้โดยสารจำนวนมากติดอยู่ภายในรถ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้มีเสียชีวิต […]

 • เจอแล้วฟอร์จูนเนอร์ชนดะ ที่แท้ บิ๊กทหาร ขับ ยืนกรานไม่ผิด ถูกมอไซค์ไล่ล่าก่อน (คลิป) ข่าวดัง

  ข่าวรายวัน เจอแล้วฟอร์จูนเนอร์ชนดะ ที่แท้ “บิ๊กทหาร” ขับ ยืนกรานไม่ผิด ถูกมอ’ไซค์ไล่ล่าก่อน (คลิป) วันที่ 13 พ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Warayoot Pinjai” ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ ขณะที่มีรถฟอร์จูนเนอร์คันหนึ่งชนพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่แล้วหนี ซึ่งผู้โพสต์ได้พยายามขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามประกบรถคันดังกล่าวให้จอด เพื่ออาจจะให้คนขับรถมารับผิดชอบ จากนั้นเจ้าของคลิปสามารถขี่ตามไปปาดหน้ารถคันดังกล่าวได้ขณะที่การจราจรติดขัด และให้คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ลงมาจากรถ แต่แล้วก็รถคันดังกล่าวขับถอยหลังและพุ่งออกไปทันที […]

 • 5 หมื่นชีวิต ร่วมกิจกรรม วิ่งตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน รำลึก ป๋าเปรม ข่าวด่วน

  ข่าวสารออนไลน์ 5 หมื่นชีวิต ร่วมกิจกรรม วิ่งตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน รำลึก “ป๋าเปรม” เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 62 ที่บริเวณสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี […]