ป้าคนประจวบฯ ขายที่ได้หอบข้าว 1 ตัน ไข่1.5หมื่นฟองแก้บน พระเงินพระทอง ข่าวรายวัน

รายละเอียดเกี่ยวกับข่าว ป้าคนประจวบฯ ขายที่ได้หอบข้าว 1 ตัน ไข่1.5หมื่นฟองแก้บน “พระเงินพระทอง”

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.62 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี นาง ณัฐวรา ประเสริฐล้ำเลิศ อายุ 60 ปี บ้านอยู่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมครอบครัว ได้นำสิ่งของ ไข่ไก่สด 15,000 ฟอง ข้าวสาร 1 ตัน มาแก้บน พระเงิน พระทอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ วัดสว่างอารมณ์ โดยพระครูยติธรรมานุยุต หรือว่าอาจารย์แป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาสประกอบพิธีบวงสรวงให้ พร้อมประพรมน้ำมนต์ให้กับครอบครัวที่มาแก้บน เพื่อเป็นเช่นสิริมงคล หลังเสร็จสิ้นพิธีแล้ว ยังได้มอบเงิน จำนวน 2 หมื่นบาท ถวายเพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อที่ดินวัดด้วย พร้อมกันนี้ อาจารย์แป๊ะยังได้มอบพระพุทธรูปพระเงินพระทอง หน้าตัก 9 นิ้ว ให้เพื่อนำไปบูชาเป็นเช่นสิริมงคลด้วย

นางณัฐวรา ประเสริฐล้ำเลิศ เปิดเผยว่า ในการนำสิ่งของมาแก้บน พระเงินพระทองครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อเดือน ก.ค.2562 ที่ผ่านมา ได้พาครอบครัวมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัด ซึ่งเพิ่งเคยเดินทางมาดังเช่นครั้งแรก เมื่อมาถึงวัดได้ถามเจ้าหน้าที่วัดว่าที่วัดนี้มีอะไรที่ศักดิ์สิทธิ์ บ้างอยากคงจะกราบไหว้ขอพร ได้รับคำตอบว่าคนที่มาวัดส่วนใหญ่อาจจะต้องมากราบไหว้ พระเงิน พระทอง แล้วก็บนบานศาลกล่าวขออะไรก็อาจจะได้ตามหวัง จึงเดินขึ้นบนศาลาจุดธูปกราบไหว้ขอพรพระเงินพระทอง และได้บนไว้ว่าขอให้ขายที่ดินใน จ.เพชรบุรี ให้ได้เพราะบอกขายมานานเดินทางไปบนหลายวัดแต่แล้วก็ก็ไม่สำเร็จสักที หากขายได้คงจะกลับมาทำบุญและแก้บน หลังจากกลับไปบ้านได้ไม่นานก็มีคนมาถามหาซื้อที่ดินหลายราย จนตกลงขายกันได้กำไรหลักล้าน จึงมาแก้บนตามสัญญาไว้.

อ่านเรื่อง ป้าคนประจวบฯ ขายที่ได้หอบข้าว 1 ตัน ไข่1.5หมื่นฟองแก้บน “พระเงินพระทอง” แล้วรู้สึกอย่างไร บอกเราได้ที่ด้านล่างนี้

source :thairath.co.th

ป้าคนประจวบฯ ขายที่ได้หอบข้าว 1 ตัน ไข่1.5หมื่นฟองแก้บน “พระเงินพระทอง” ข่าวรายวัน

Random Posts