มาเรียม ช็อกรอบ 2 ตกใจตัวสั่นไม่กินนม ทีมแพทย์เฝ้าระวังใกล้ชิด 24 ชม. ข่าวเด่น

ข่าวเด็ด มาเรียม ช็อกรอบ 2 ตกใจตัวสั่นไม่กินนม ทีมแพทย์เฝ้าระวังใกล้ชิด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 62 แฟนเพจเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นายดำรัสโพธิ์ ประสิทธิ์ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 (นครศรีธรรมราช) เผยว่า วันนี้เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการฯ ตรังได้มีการประชุมร่วมกับนายปิ่นสักก์ สุรัสวดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง หัวหน้าเขตห้ามล่าฯเกาะลิบง ทีมพิทักษ์ดุหยง และผู้นำท้องถิ่นประเด็นอาการของมาเรียม 2 วันที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากการที่มาเรียมถูกพะยูนตัวผู้ไล่บริเวณแหลมปันหยัง ซึ่งเป็นเช่นช่วงน้ำลง และช่วงนี้อยู่ในช่วงฤดูผสมพันธ์ุ ทำให้มาเรียมเกิดอาการตกใจจนตัวสั่น หรือว่า ช็อก 2 วันที่ผ่านมา มาเรียมไม่กินนม และกินหญ้านิดหน่อย เมื่อคืนวันที่ 10 ส.ค.เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น สัตวแพทย์ต้องฉีดยากระตุ้นหัวใจทำให้อาการมาเรียมในตอนนี้อยู่ในภาวะที่ต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

หลังจากนี้ภายใน 2-5 วัน หากอาการดีขึ้นคงจะนำมาเรียมลำเลียงโดยเฮลิคอปเตอร์จากโรงเรียนบ้านบาตูปูเต๊ะ และนำส่งศูนย์ชีวะฯ ภูเก็ต ต่อไป ซึ่งในช่วงเวลา 16.00 น. คงจะนำมาเรียมย้ายมาอยู่บ่อชั่วคราวเพื่อรอดูอาการคืนนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“มาเรียม” เครียดจัดหลังออกทะเลเจอ “พะยูน” ไล่คุกคาม ทีมแพทย์ดูแล 24 ชม.

สาวน้อย “มาเรียม” อารมณ์ดีว่ายน้ำเคียงคู่แม่ส้ม หลังเครียดเพราะเจอพะยูน

(ขอบคุณภาพจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช)

อ่านเรื่อง มาเรียม ช็อกรอบ 2 ตกใจตัวสั่นไม่กินนม ทีมแพทย์เฝ้าระวังใกล้ชิด 24 ชม. แล้วรู้สึกอย่างไร บอกเราได้ที่ด้านล่างนี้

source :thairath.co.th

Random Posts

 • ตลับเมตรอันเดียว หนุ่มใหญ่ยอมจมโคลน เพราะเมียซื้อให้ก่อนตาย (คลิป) ข่าวเด่น

  ข่าวเด่นล่าสุด ตลับเมตรอันเดียว หนุ่มใหญ่ยอมจมโคลน เพราะเมียซื้อให้ก่อนตาย (คลิป) เช้าวันที่ 13 ส.ค. เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวนและกู้ภัยไตรคุณธรรมได้รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลจมอยู่ในโคลน สะพานใหม่เลียบทะเลอำเภอเมืองชลบุรี หมู่ 1 ตำบลบ้านสวน อำเภอบ้านสวน จังหวัดชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบ พบกับนายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 […]

 • อพยพเด็กอนุบาล คนป่วยคนแก่ กว่า 600 คน ที่อ.โพนทองหนีน้ำท่วมได้ปลอดภัย นิวส์

  ข่าวเด็ด อพยพเด็กอนุบาล คนป่วยคนแก่ กว่า 600 คน ที่อ.โพนทองหนีน้ำท่วมได้ปลอดภัย กรณีเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 ส.ค.2562 พายุโพดุลทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ส่งผลให้น้ำจากลำน้ำยังเอ่อล้นตลิ่งทะลุพนัง ไหลเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนอนุบาลโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ทำให้นักเรียนติดค้างในโรงเรียนกว่า 500 […]

 • เพื่อนห้ามไม่ฟัง!!! หนุ่มท้าตาย “ซดเหล้าขาวแกล้มทุเรียน” ชักสิ้นใจดับ คาศาลา

  เพื่อนห้ามไม่ฟัง!!! หนุ่มท้าตาย “ซดเหล้าขาวแกล้มทุเรียน” ชักสิ้นใจดับ คาศาลา หนุ่มระยองท้าตาย ซดเหล้าขาวกับทุเรียน สุดท้ายสิ้นใจสภาพเปลือยกายอนาถในศาลาที่พักผู้โดยสารริมทางหลวง เพื่อนบอกห้ามแล้วแต่ไม่ฟัง อ้างเป็นคนพื้นที่ ไม่กลัว เมื่อเวลา 06.30 น.วันนี้ (14 ส.ค.) ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน […]

 • ให้ออก พ.ต.ท.นอกแถว “ขนยาบ้า 2 แสน” ในรถทัวร์ เชือดเฉียบขาด!!!

  ให้ออก พ.ต.ท.นอกแถว “ขนยาบ้า 2 แสน” ในรถทัวร์ เชือดเฉียบขาด!!! เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ในพื้นที่ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า […]