ราชกิจจาฯ ประกาศให้อำนาจ กอ.รมน. ห้ามบุคคล 9 อำเภอใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด อ่านข่าวออนไลน์

ความคืบหน้าของข่าว ราชกิจจาฯ ประกาศให้อำนาจ กอ.รมน. ห้ามบุคคล 9 อำเภอใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ “ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ. 2551” ลงนามท้ายประกาศโดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีรายละเอียดระบุว่า

ตามที่ได้มีประกาศพื้นที่ปรากฏเหตุการณ์อันกระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในเขตพื้นที่อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี อำเภอคงจะนะ อำเภอนาทวี อำเภอเทพา และอำเภอสะบ้าย้อยจังหวัดสงขลา อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และอำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุคิริน และอำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2562 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 และมอบหมายให้กองอำนวยกำรรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เป็นเช่นผู้รับผิดชอบดำเนินการ นั้น

เพื่อให้สามารถป้องกัน ควบคุม และแก้ไขเหตุการณ์ในพื้นที่ปรากฏเหตุการณ์อันกระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักรดังกล่าว ดังเช่นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร โดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 จึงออกข้อกำหนด ดังนี้

1.ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องปฏิบัติการหรือว่างดเว้นการปฏิบัติการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อช่วยเหลือหรือเรียกว่าสนับสนุนการดําเนินการในอำนาจหน้าที่ของ กอ.รมน. และพนักงานเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.

2.ห้ามบุคคลใดเข้าหรือว่าให้บุคคลใดต้องออกจากบริเวณพื้นที่ อาคาร หรือคือสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ของ กอ.รมน. ภายในระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่ของ กอ.รมน. เว้นและแล้วเป็นเช่นบุคคลที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

3.ห้ามบุคคลใดออกนอกเคหสถานในเวลาที่กําหนด ตามที่ผู้อำนวยการ กอ.รมน. หรือเรียกว่าผู้อํานวยการศูนย์อํานวยการประกาศกำหนด
4.ห้ามนำอาวุธออกนอกเคหสถาน
5.ห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมหรือว่าการใช้ยานพาหนะ
6.ให้บุคคลปฏิบัติหรือว่างดเว้นการปฏิบัติอย่างหนึ่งอย่างใดอันเกี่ยวกับเครื่องมือหรือคืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตามชนิด ประเภท ลักษณะการใช้ เพื่อป้องกันอันตรายที่คงจะเกิดแก่ชีวิต ร่างกาย หรือว่าทรัพย์สินของประชาชน
ในการนี้ผู้อํานวยการ กอ.รมน. กําหนดเงื่อนเวลาในการปฏิบัติตามข้อกําหนดหรือคือเงื่อนไขในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ตามที่เห็นสมควรเพื่อมิให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชน

ทั้งนั้นทั้งนี้ ให้มีผลบังคับใช้ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านเรื่อง ราชกิจจาฯ ประกาศให้อำนาจ กอ.รมน. ห้ามบุคคล 9 อำเภอใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด แล้วรู้สึกอย่างไร บอกเราได้ที่ด้านล่างนี้

source :amarintv.com

ราชกิจจาฯ ประกาศให้อำนาจ กอ.รมน. ห้ามบุคคล 9 อำเภอใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด อ่านข่าวออนไลน์

ราชกิจจาฯ ประกาศให้อำนาจ กอ.รมน. ห้ามบุคคล 9 อำเภอใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด อ่านข่าวออนไลน์

ราชกิจจาฯ ประกาศให้อำนาจ กอ.รมน. ห้ามบุคคล 9 อำเภอใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด อ่านข่าวออนไลน์

Random Posts

 • กระบะ พุ่งข้ามเลน ชนสนั่น ประสานงาพ่วง 20 ล้อ “ลากรถไกล 300 เมตร” ดับสยองคาซาก!!!

  กระบะ พุ่งข้ามเลน ชนสนั่น ประสานงาพ่วง 20 ล้อ “ลากรถไกล 300 เมตร” ดับสยองคาซาก!!! วันที่ 28 ส.ค. ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสว.(สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถชนประสานงามีผู้เสียชีวิต ที่สามแยกนาลาว […]

 • ผัวพิการใจสลาย พระซิ่งชนเมียถีบรถดับ ลูกเด็กพิเศษช็อกแม่ตายต่อหน้า พระอ้างปั่นกินเลน (คลิป)

  ข่าวเด่นล่าสุด ผัวพิการใจสลาย พระซิ่งชนเมียถีบรถดับ ลูกเด็กพิเศษช็อกแม่ตายต่อหน้า พระอ้างปั่นกินเลน (คลิป) วันที่ 20 ธ.ค. 62 กรณีเกิกเหตุรถกระบะแต่แล้วก็งซิ่งพุ่งชนรถจักยานของ 2 แม่ลูก บริเวณโค้งหน้าที่ว่าการอำเภอปากพลี ถ.สุวรรณศร อ.ปากพลี จ.นครนายก โดยลูกสาววัย 20 ปี […]

 • อุตุฯ แจงข่าว พายุอีกลูกจ่อเข้าไทย ภาคกลาง-ภาคใต้เฝ้าระวัง ข่าวสดทันใจ

  อ่านเลยตอนนี้ข่าว อุตุฯ แจงข่าว พายุอีกลูกจ่อเข้าไทย ภาคกลาง-ภาคใต้เฝ้าระวัง จากกรณี มีการส่งข้อความทางโซเชียล แจ้งเตือนว่า พายุเตรียมจ่อเข้าไทยอีก 1 ลูก และเตือนให้ภาคกลางและใต้เตรียมรับมือนั้น กรมอุตุนิยมวิทยาขอชี้แจงว่า ในระยะ 3-5 วันนี้ ยังไม่มีพายุที่คงจะเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งกรมอุตุฯ ได้ติดตามสภาพอากาศบริเวณทะเลจีนใต้อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ถ้ามีสภาพอากาศที่ไม่ดี […]

 • ลดภาษี10%ล่ม สั่งรีดภาษีอีก2ล้านล้านบาท

  ข่าวรายวัน ลดภาษี10%ล่ม สั่งรีดภาษีอีก2ล้านล้านบาท นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายให้ผู้บริหารระดับสูงของกรมสรรพากร ว่า การลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 10% ตามนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่ได้หาเสียงไว้นั้น ยังไม่ได้ข้อสรุป โดยได้สั่งการให้กรมสรรพากรไปศึกษาการปฏิรูปภาษีทั้งระบบ ทั้งภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีนิติบุคคล เพื่อให้ไม่ให้กระทบกับฐานะการคลังและลดความเหลื่อมล้ำ “ตอนนี้ได้ตั้งคณะทำงานศึกษาเรื่องการปรับโครงสร้างภาษีทั้งระบบ โดยมีปลัดกระทรวงการคลังอาจเป็นประธาน ซึ่งคงจะมีการประชุมนัดแรกในวันที่ 30 […]