วอนช่วย “น้องเชฟฟิลด์” ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง #ต้องการเลือด

วอนช่วย “น้องเชฟฟิลด์” ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง #ต้องการเลือด

หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Jintara Unchaisri” โพสต์ข้อความ ขอรับบริจาคเลือด กรุ๊ป AB ให้น้องเชฟฟิลด์ หรือคือ ด.ญ.กัญญาณัท นัดทยาย เนื่องจากน้องมีเกร็ดเลือดต่ำ และมีจุดช้ำเลือดตามร่างกาย หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีการแชร์ต่อกันอาจเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ (20 ก.ย. 62) ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว โพสต์ข้อความ ขอบคุณผู้ใจบุญ ที่บริจาคเลือดให้น้องเชฟฟิลด์ พร้อมทั้ง อธิบายอาการว่า น้องมีจุดจ้ำเลือดที่ศีรษะ และขึ้นตามลำตัว เวลาน้องอุจจาระ คงจะมีเลือดปนอยู่ด้วย ตอนแรกพาน้องไปหาหมอ เมื่อผลเจาะเลือดออกมา อยู่ที่ 7,000 ซึ่งต่ำมาก โดยค่าเลือดของคนปกติ คงจะอยู่ที่ 140,000 – 400,000 หมอจึงเจาะให้เลือดน้องเพิ่ม แต่แล้วก็ค่าเลือดของน้องก็ยังน้อยอยู่ ซึ่งหมอได้ตรวจกระดูกไขสันหลังของน้อง และเมื่อผลการตรวจออกมา หมอแจ้งว่า น้องดังเช่นโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง (ITP) หมอได้ให้เลือดน้องอย่างต่อเนื่อง ตนค่าเลือดล่าสุด อยู่ที่ 16,000 ทว่าแล้วถือว่าก็ยังเสี่ยงที่คงจะมีเลือดออกอยู่

ทั้งนั้นทั้งนี้ผู้ใจบุญสามารถบริจาค เลือดกรุ๊ป AB ให้เชฟฟิลด์ ได้ที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ตึกคุณาปกร ชั้น 3

ระบุชื่อบริจาคให้ ด.ญ.กัญญาณัท นัดทยาย

 

 

น้องเชฟฟิลด์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง ยังต้องการเลือด ข่าวเด่น

Random Posts

 • เดือดร้อนไปทั่ว ข้าวเหนียวราคาแพงมากเป็นประวัติการณ์ เพราะเหตุใด ข่าวออนไลน์

  อ่านข่าวฟรีวันนี้ เดือดร้อนไปทั่ว ข้าวเหนียวราคาแพงมากเป็นประวัติการณ์ เพราะเหตุใด เกิดมาเพิ่งเจอ ราคาข้าวเหนียวขณะนี้แพงมากดังเช่นประวัติการณ์ เกิดจากสาเหตุใด? เดือดร้อนไปถึงคนค้าคนขาย ลามไปถึงผู้บริโภค ต้องจ่ายเงินมากขึ้น หรือเรียกว่าบางคนต้องเปลี่ยนจากการกินข้าวเหนียว มากินข้าวเจ้าแทน ในช่วงนี้ สาเหตุหลักเกิดจากภัยแล้งนานหลายเดือน จนพื้นที่เพาะปลูกข้าวเหนียวในภาคเหนือและภาคอีสาน ได้รับความเสียหายกว่า 6 แสนไร่ ส่งผลให้ผลผลิตลดน้อยลง ในส่วนชาวนาก็ต้องเก็บไว้กินเอง […]

 • หลอกเกือบทั้งหมู่บ้าน ขาย “ยาแก้ปวดเมื่อย” ที่แท้แค่สครับผิวขาว?!!

  หลอกเกือบทั้งหมู่บ้าน ขาย “ยาแก้ปวดเมื่อย” ที่แท้แค่สครับผิว น.ส.อารดา อ่อนน้อม อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 117 ม.8 ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ ร้องเรียนสื่อมวลชนว่า ขณะนี้มีแก๊งต้มตุนมาหลอกขายยาทาแก้ปวดเมื่อย โดย ผู้ก่อเหตุอาจเป็นหญิงสาวรูปร่างท้วม ผิวดำ […]

 • ศักดิ์สยาม สั่งยกเลิกทำเกาะกลางถนนทั่วไทย หนุนใช้แบริเออร์ยางแทน ข่าวเด่นออนไลน์

  ข่าววันนี้มีให้อ่าน ศักดิ์สยาม สั่งยกเลิกทำเกาะกลางถนนทั่วไทย หนุนใช้แบริเออร์ยางแทน เมื่อวันที่ 18 ส.ค.62 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจบริเวณจุดกลับรถ บนทางหลวง จ.บุรีรัมย์-สุรินทร์ ว่า จากที่ได้ลงพื้นที่ต่างจังหวัดพบว่า บริเวณจุดกลับรถในถนนทางหลวง ที่มีช่องทางจราจร 4 เลน อาจจะมีเกาะกลางถนน […]

 • หนุ่มหัวร้อน ฉุนโดนแท็กซี่บีบแตร ควักมีดขี่ไล่แทง ตามทำร้ายจนเลือดอาบ (คลิป) นิวส์

  อ่านข่าวฟรีวันนี้ หนุ่มหัวร้อน ฉุนโดนแท็กซี่บีบแตร ควักมีดขี่ไล่แทง ตามทำร้ายจนเลือดอาบ (คลิป) แฟนเพจเฟซบุ๊ก เฮีบขับรถ โพสต์คลิปวิดีโอกล้องหน้ารถ เหตุการณ์ขณะที่แท็กซี่บีบแตรใส่รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง เนื่องจากขับเบียดเข้ามา จากนั้นหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ก็ควักมีดมาเคาะที่ประตูรถแท็กซี่ ก่อนขี่ตามมาปาดหน้าจนเกิดชนกัน กระทั่งตามทำร้ายร่างกายคนขับแท็กซี่ จนล้มหัวกระแทกฟุตปาท พร้อมระบุข้อความว่า “ขับรถทุกวัน เหมือนไปรบทุกวัน #มีคนคงจะดังอีกแล้ว #แทงแล้ว […]