“พายุโพดุล” มาแล้ว!!! กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 39 จว. ระวังอันตราย-เสี่ยงท่วมฉับพลัน…

“พายุโพดุล” มาแล้ว!!! กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 39 จว. ระวังอันตราย-เสี่ยงท่วมฉับพลัน…

“พายุโพดุล” มาแล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 39 จังหวัด อีสาน-ตะวันออกโดนเต็มๆ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯตกหนักร้อยละ 60

กรมอุตุฯ / วันที่ 29 ส.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคกลาง มีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหล ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย

อนึ่ง เมื่อเวลา 04.00 น. พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โพดุล” บริเวณทะเลจีนใต้ มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 17.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.3 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีแนวโน้มเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำลงสู่อ่าวตังเกี๋ย และเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในวันที่ 30 สิงหาคม

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.ของวันนี้ ถึงเวลา 06.00 น.ของวันที่ 30 ส.ค.นี้ ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดบึงกาฬ หนองคาย อุดรธานี หนองบัวลำภู นครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาญเจริญ ยโสธร และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบริเวณจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นมา : ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงไป : ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

Random Posts

 • แห่ชื่นชม รองผกก.กะรน ใจเย็น-อดทน ต่อการรับมือผู้ทรงเกียรติ! อ่านข่าวออนไลน์

  ข่าวเด่นล่าสุด แห่ชื่นชม รองผกก.กะรน ใจเย็น-อดทน ต่อการรับมือผู้ทรงเกียรติ! เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีตามที่สื่อสังคมโซเชียลมีการโพสต์นำเสนอเกี่ยวกับประเด็นการลงพื้นที่ของ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ แล้วมีการพูดคุยในลักษณะกระทบกระทั่งกับนายตำรวจท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นเช่นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายว่า ขอเรียนว่าจากการตรวจสอบคลิปในเบื้องต้นนั้นทราบว่าเหตุเกิดในพื้นที่ สภ.กะรน จ.ภูเก็ต ซึ่งในคลิปนั้นอาจเป็นการลงไปปฏิบัติหน้าที่ลงพื้นที่ของ ส.ส.กทม.พรรคการเมืองหนึ่งกับคณะ […]

 • แม่กระโดดถีบ เฒ่าหัวงูขึ้นคร่อมลูก 3 ขวบ กำลังถอดกางเกง สุดแถ อ้างปวดฉี่

  อ่านข่าวดัง แม่กระโดดถีบ เฒ่าหัวงูขึ้นคร่อมลูก 3 ขวบ กำลังถอดกางเกง สุดแถ อ้างปวดฉี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ควบคุมตัว นายสายันห์ จารึก วัย 70 ปี คนเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่ดังเช่นหลักแหล่ง หลังจากที่ก่อให้เกิดการกระทำอนาจารเด็กหญิงวัย 3 […]

 • พระพยอมจวกพวกเชื่อ กุมารทอง เปิดตู้เย็น สงสัยตัวเตี้ยทำไมเปิดถึง แนะอย่างมงายเกิน (คลิป) ข่าวสดทันใจ

  ข่าววันนี้ออนไลน์ พระพยอมจวกพวกเชื่อ กุมารทอง เปิดตู้เย็น สงสัยตัวเตี้ยทำไมเปิดถึง แนะอย่างมงายเกิน (คลิป) กรณีคลิปเหตุการณ์ภายในบ้านของหนุ่มกู้ภัย ที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพช่วงกลางดึกของวันที่ 3 ธ.ค. 62 ดังเช่นภาพประตูตู้เย็นเปิดเอง ในลักษณะเหมือนมีคนกระชากอย่างแรง ทั้งที่ไม่มีใครอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตกใจอย่างมาก  (อ่าน : แจ็ค จักรพันธ์ […]

 • รถบรรทุกขนเครื่องบินติดคาใต้สะพาน กลางทางหลวงในอินเดีย ขณะเคลื่อนย้ายเครื่องบินไปทำลายทิ้ง ข่าวด่วน

  ข่าวเด็ด รถบรรทุกขนเครื่องบินติดคาใต้สะพาน กลางทางหลวงในอินเดีย ขณะเคลื่อนย้ายเครื่องบินไปทำลายทิ้ง เกิดความวุ่นวายบนทางหลวงในเมืองทุรคาปูร์ ในรัฐเบงกอลตะวันตกของอินเดีย หลังรถบรรทุกเครื่องบินเกิดติดคาใต้สะพาน ขณะขับลอดสะพานเพื่อเคลื่อนย้ายเครื่องบินไปยังสุสานเศษเหล็กเพื่อทำลายทิ้ง เครื่องบินที่ถูกเคลื่อนย้ายนี้ดังเช่นเครื่องบินโบอิ้ง บี 737 ที่ถูกปลดประจำการตั้งและแล้วปี 2007 และจอดทิ้งไว้ในสนามบินกัลกัตตาอาจเป็นเวลาหลายปี โดยรถบรรทุกเครื่องบินลำดังกล่าวติดคาอยู่ใต้สะพานมาตั้งทว่าแล้ววันคืนวันจันทร์ที่ 23 ธ.ค.2562 จนถึงช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่บรรดาตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งต่างหาทางนำรถบรรทุกเครื่องบินออกมา โดยเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์ถนน […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*